Bác sĩ cho em hỏi e bị nên nốt này là bị làm sao chữa như thế nào ạ nó nan ra ạ Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Nếu chỉ dựa vào triệu chứng nổi mẩn như muỗi đốt ngứa thì rất khó xác định được bệnh lý mà bệnh nhân mắc phải. Nổi mẩn ngứa có thể xuất hiện ở bất kì dạng dị ứng nào như bệnh mề đay, bệnh viêm da cơ địa hay bệnh nhân bị chứng dị ứng thời tiết hoặc đơn giản chỉ là nốt do côn trùng khác cắn. Chỉ có thể tạm đưa ra một số nguyên nhân gây nên triệu chứng nổi mẩn ngứa như muỗi đốt là do: - Tiếp xúc với các vật thể lạ: để ý xem bạn có bị va quẹt hay chạm phải những nguyên liệu hay vật thể có chứa những chất bẩn, chất độc hại hay không. Nguyên nhân gây dị ứng da này hay gặp phải nhưng nếu không để ý thì khó mà xác định được. - Dị ứng nơi ở: có thể xảy ra khi bạn dọn đến sống ở môi trường khác nhưng chưa kịp thích nghi hoặc cũng rất dễ bị khi đi du lịch. - Do các loại giun sán trong cơ thể: nếu không tẩy giun định kì thì các loại sinh vật này sẽ nhanh chóng phát triển, chúng không chỉ gây nên chứng suy nhược cơ thể, tắc nghẽn ống mật mà còn gây nên hiện tượng dị ứng, nổi mẩn ngứa chi chít như muỗi đốt. - Do mắc bệnh mề đay (mày đay) Ngoài ra bạn sẽ gặp phải tình huống này nếu bản thân đang mắc nhưng căn bệnh liên quan đến gan, mật. Lý do là vì lượng chất độc tồn đọng trong cơ thể không được giải quyết nên sinh chứng dị ứng da và còn nhiều biểu hiện khác. Nếu mới chỉ bị một vài dấu vết thì bạn nên theo dõi tình hình như thế nào. Nếu sau một thời gian thấy các vết mụn lan rộng hoặc bị nổi thêm mụn nước, da tấy đỏ,…thì nên đi kiểm tra ngay. Các căn bệnh dị ứng rất dai dẳng vì vậy nên chạy chữa kịp thời. Thân chào bạn!