Chào bác sĩ, em có dùng tỏi đắp lên mụn để trị mụn, bây giờ da mặt bị bỏng ửng đỏ và phồng lên trông mặt rất xấu. Bác sĩ cho em hỏi làm sao vết thương mau xẹp xuống, lành lại và cách trị sẹo. Em ngại ra đường lắm ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chài bạn! Bạn không được đắp mặt bằng tỏi bạn nhé, nếu đã đắp gây ra các tổn thương, trước tiên bạn nên ngừng đắp tỏi bạn nhé. Rửa mặt sạch bằng nước sạch. Nếu toone thương không giảm và có biểu hiện nặng hơn, bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được điều trị. Chức sức khỏe!