Chào bác sĩ, cháu năm nay 23 tuổi. Lông nách của cháu khá nhiều, do đó cháu dùng dao cạo để cạo lông. mà cành cạo thì càng nhiều. Giờ cháu muốn triệt lông vĩnh viễn. Vậy cho cháu hỏi triệt lông có hại gì ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Hiện có rất nhiều cách triệt lông nách có thể áp dụng như: nhổ, wax, dùng keo lột, hỗn hợp tẩy lông tự chế… Tuy mang lại hiệu quả nhưng thường kèm theo khá nhiều tác dụng phụ. Cụ thể là: → Dùng nhíp nhổ: Việc dùng nhíp nhổ lông nách rất dễ gây viêm lỗ chân lông, lỗ chân lông nở rộng nên vùng da dưới cánh tay thường sần sùi và thiếu đi tính thẩm mỹ. → Dùng dao cạo lông: Dùng dao cạo rất dễ gây tổn thương da như cắt rạch gây chảy máu, xước da, khiến lỗ chân lông dễ bị tổn thương gây viêm lỗ chân lông. → Dùng kem tẩy lông tự chế: Chị em có thể tận dụng những nguyên liệu tự nhiên để chế kem wax lông như: mật ong, chanh, đường… Tuy nhiên, dùng kem tẩy lông tự chế thường gây ra nhiều vấn đề nguy hại như dị ứng, viêm nhiễm lỗ chân lông và hiệu quả thường không cao.