cháu chào bác sĩ năm nay cháu 19 tuổi. cháu có 1 số vấn đề muốn hỏi bác sĩ. khoảng nữa tháng về trước cháu nổi trên cổ những mảng đỏ trên cổ không phẳng, ngứa. tiếp đến mấy ngày sau trên cánh tay bắt đầu nổi những chấm đỏ li ti dần dần to ra theo vùng cũng có riêng biệt cũng có. có cảm giác ngứa đỏ. chân cũng có nhưng nó lại đỏ có hình dạng gần như mụn ko rỉ nước hay gì cả chỉ có hơi ngứa. tiếp 1 tuần giảm ngứa và cánh tay và cổ bắt đầu thấy hết. có cảm giác khô các vùng đó và tróc vảy nhưng rồi cánh tay lại nổi lên lại . có những điểm trên bàn tay thì tróc da chết theo từng điểm á . cổ thì đang hết. lúc đi tắm thì em thấy những vùng đang hết và vùng đang bị đó có đỏ lên. khi hết tắm 10' thì bình thường lại(nhưng vùng đã và gần hết) .em lúc đầu nghĩ do dị ứng gì đó xong đi xét nghiệm máu kiểm tra như bảng dưới. rồi em lại nghĩ là nấm. và giờ em cảm thấy nó như bị chàm aczema (hwa e có hỏi trên edoctor về bàn chân) tiểu sử là mẹ e cũng hình như bị dị ứng á. lúc trước e hay bị dị ứng ở mặt và hay dùng thuốc tây y để uống giờ thì mặt đỡ hơn và ko uống thuốc tây nữa. e ko biết trên mặt nó dứt hết chưa nữa có cái là hay bên cánh mũi hay ngứa và tróc da chết. . em có thắc mắc nếu bị dị ứng gì đó sao chỉ số IgE vẫn bình thường nếu gan thải độc ko tốt mà sao chỉ số chức năng gan vẫn tốt. bác sĩ có thể cho e biết biểu hiện như vậy là em đang bị gì . nếu bị aczema thì nên kiêng gì và nên dùng thuốc đông y nào tốt để trị bệnh (em có đi khám đông y thì nguoi ta bảo là máu nóng độc tố trong máu nhiều cần phải thanh lọc). chú thích: những hình dưới đây là em chụp trước giờ thì nó đã đỡ rồi. chỉ là giờ là nó đang tróc da chết thôi. em cảm ơn bác sĩ nha!
Trả lời:
Chào bạn! Vấn để của bạn có thể là các bệnh như dị ứng hoặc nguy hiểm hơn là các bệnh tự miễn như vảy nến, lupus ban đỏ. Ở giai đoạn sớm các triệu chứng có thể không rõ ràng, gây khó khăn cho việc chẩn đoán của bác sĩ. Bạn nên tập trung vào tây y và nên đi khám da liễu tuyến y tế cao hơn để được chẩn đoán chính xác và điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!