bsĩ mặt cháu khá có một ít tàn nhang và thâm mụn.. cho cháu biết cách phân biệt tàn nhang và thâm mụn kh ạ? theo như cháu thấy tàn nhang có màu nâu còn thâm mụn màu hơi đen và đỏ phải kh ạ
Trả lời:
Chào bạn! Có nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa tàn nhang và những vết thâm do mụn trứng cá để lại. Vậy làm thế nào để trị vết thâm trên khuôn mặt, và tàn nhang nám da hiệu quả. Cần phải phân biệt rõ về nguyên nhân của 2 loại này trên khuôn mặt. -Tàn nhang là những sắc tố nâu có khi là đen xuất hiện trên khuôn mặt. Chúng thường xuất hiện thành từng đám trên khuôn mặt làm cho làn da của bạn trở nên sạm, và không đều màu. Những sắc tố đen này thường do thời tiết và cũng có thể là do nội tiết của cơ thể hình thành. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không che chắn cẩn thận, hay bạn gặp vấn đề về tuyến nội tiết thì đều có thể dẫn đến tình trạng nám, hay tàn nhang. -Vết thâm trên khuôn mặt cũng có nhiều nguyên nhân. Thường thì nguyên nhân chính là là do hậu quả của mụn trứng cá để lại. Do các tổn thương trong quá trình mụn trứng cá, những tác động nặn làm trầy xước hay trai những đốm mụn đều có thể là nguyên nhân dẫn đến thâm mụn. Chúc bạn sức khỏe!