xin bac si cho biêt...e bi nâm ben mua thuôc gi đê chưa ah..công viêc e lam ngôi ca ngay..nên rât ngưa.
Trả lời:
Chào bạn! Nấm bẹn là một trong những bệnh nhiễm nấm da, nấm da là loại nấm ký sinh trên da và móng tay. Ở bệnh nấm bẹn, nấm da ký sinh ở vùng bẹn, đùi trong. Nguyên nhân làm tăng khả năng mắc bệnh nấm bẹn: Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh này, chẳng hạn như: Khăn, giày dép bị ẩm. Quần áo bẩn, ẩm ướt. Sàn nhà ẩm ướt không vệ sinh. Phòng tắm hơi không vệ sinh. Điều trị bệnh nấm bẹn: Biện pháp đầu tiên là điều trị bằng thuốc kháng nấm tại chỗ. Đôi khi thêm hydrocortisone để giảm ngứa. Steroid tại chỗ không nên được sử dụng đơn độc. Nếu việc điều trị tại chỗ không thành công, nên dùng các loại thuốc kháng nấm đường uống bao gồm terbinafine và itraconazole. Để điều trị hoàn toàn, chống tái nhiễm, bạn cần phải cùng lúc trị nấm da chân. Trong thời gian điều trị bạn nên tránh quần áo bó sát. Hầu hết các trường hợp nấm da đùi có thể được điều trị thành công bằng kem/lotion/gel chống nấm. Bạn nên bôi thuốc khoảng 1 hay 2 lần mỗi ngày trong 3 đến 4 tuần. Một số loại không cần toa thuốc của bác sĩ. Phòng ngừa bệnh nấm bẹn: Điều trị bệnh nấm chân. Lau khô vùng háng cẩn thận sau khi tắm bằng khăn lau riêng. Không dùng chung khăn tắm, ra trải giường hoặc quần áo với người khác. Tránh mặc quần áo bí bách trong thời tiết nóng. Nếu bạn đang thừa cân, hãy cố gắng giảm cân để giảm chà xát mảng da nấm và đổ mồ hôi. Thân chào bạn!