Chào bác sĩ, e năm nay gần 30t. Trước đây e ko hề bị nổi mụn. Nhưng nay e hay bị mụn trứng cá vùng chữ T và mụn cám ở lưng. Bác sĩ cho em hỏi, e phải làm gì để hạn chế tình trạng này ạ? Chân thành cám ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Để điều trị mụn đươc hiệu quả thì ngoài việc dùng thuốc theo đơn của bác sĩ cho thì bạn còn cần chú ý một vài điều sau. - Chăm sóc rửa da mặt mỗi ngày 2 lần sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ, và thêm những lần đi ngoài đường bụi về. - Hạn chế ăn các đồ có dầu mỡ nhiều, đồ chiên, đồ ngọt. - Tránh thức quá khuya, đặc biệt là phải ngủ trước 11 giờ tối vì sau thời gian này thường là thời gian để da phục hồi các tế bào cũ. - Ăn các đồ mát như trái cây và rau sạch. - Uống nước ngày 2 lít bạn nhé. Thân chào bạn!