Cho em hỏi, em đi khám da liễu, các bác sỹ chẩn đoán em bị lichen amyloidosis, cho em thuốc thoa da, nhưng chỉ cầm chừng chứ không hết. Cho em hỏi bệnh này thật sự không thể chữa được hay sao? Em cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh Lichen amyloidosis thực sự là một bệnh rất khó điều trị. Bệnh cần phối hợp nhiều phương pháp điều trị phối hợp có thể là bôi hoặc chích corticoide vào vùng bị tổn thương, hoặc phẫu thuật hay dùng laser để điều trị tuy nhiên vẫn có tỷ lệ tái phát cao. Bạn có thể cung cấp thêm thông tin nơi bạn sống để bác sĩ tư vấn địa điểm khám uy tín cho bạn để khám và theo dõi điều trị nhé. Thân chào bạn!