Chào bác sĩ, Mẹ em gặp phải tình trạng là ở phía trên bàn chân có 1 mảng da bị bong tróc, có sũi màu trắng, mảng này ban đầu khá nhỏ sau to dần, gây ngứa, có chỗ còn xước lộ phần mô thịt bên trong, chưa chảy máu nhưng nhìn có vẻ rất nghiêm trọng. Chi tiết bác sĩ xem hình ảnh đính kèm giúp em ạ. Cho em hỏi là mẹ em bị bệnh gì? nên mua thuốc gì? bao lâu mới lành? có thể tự mua ở nhà thuốc được không? cái này có lây không? Em xin cám ơn bác sĩ nhiều. Chúc bs ngày làm việc hiệu quả.
Trả lời:
Chào bạn! Mẹ của bạn bị viêm da chóc thôi bạn nhé. Nếu kiên trì bội thuốc Silkron (thường mua ngoài quầy thuốc gọi là thuốc 7 màu bạn nhé) một thời gian và không đụng chạm gì đến sang thương da thì da vùng đó sẽ tự lành trở về bình thường bạn nhé. Thời gian có thể là 1 tháng bạn nhé. Và cái này không lây bạn nhé. Thân chào bạn!