chào bác sĩ! con được biết nổi mụn cóc là do nhiễm HPV.. Mà virus đó là gây ung thư cổ tử cung phải k ạ. Con bị nổi mụn cóc ở chân. Con lo quá ạ
Trả lời:
Chào em Mụn cóc thường gặp là mụn phát triển trên da gây ra bởi một loại virus gọi là human papillomavirus (HPV). virus này gây ra một sự tăng trưởng nhanh chóng của các tế bào trên lớp ngoài của da Các loại HPV có xu hướng gây ra mụn cóc ở những nơi khác:Bộ phận sinh dục. Lây nhiễm qua đường tình dục, mụn cóc sinh dục có thể xuất hiện trên bộ phận sinh dục, hoặc trong kẽ hậu môn. Ở phụ nữ, mụn cóc sinh dục cũng có thể phát triển bên trong âm đạo. Hiện có 100 hoặc nhiều loại HPV. Một số loại HPV gây ra điều tương đối vô hại, chẳng hạn như mụn cóc thông thường, trong khi những người khác có thể gây bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung. Hệ thống miễn dịch của mỗi người đáp ứng các virus HPV khác nhau, có nghĩa là không phải tất cả những người tiếp xúc với HPV phát triển mụn cóc. Nếu có mụn, có thể lan truyền virus đến những nơi khác trên cơ thể. Do đó em không nên lo lắng để khắc phuc em nên đi khám chuyên khoa da liễu để điều tri mun cóc ở chân Thân mến chào em