Kính chào bác sĩ. Kết quả xét nghiệm HIV Ag/Ab Combo: NEG S/CO: 0,150 sau 8 tháng (03/2016 đến 11/2016) tại bệnh viện Hòa Hảo là an toàn chưa? Có cần kiểm tra lại lần 2 không? Trường hợp của tôi là 03/2016, tôi có quan hệ không an toàn với gái mại dâm. Từ đó đến nay tôi không có hành vi nào mới. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Xét nghiệm HIV ag/ab combo là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển và được nhiều nước tại Châu Âu áp dụng vào trong các cơ sở y tế từ năm 2004. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phụ trách nghiên cứu thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV của công ty Abbott sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện sớm hơn từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV. Nếu bạn thực hiện test nhanh kết quả sau ít nhất 3 tuần kể từ ngày nghi ngờ nhiễm bệnh và thu được kết quả âm tính thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng mình không nhiễm HIV. Chúc bạn sức khoẻ!