Bác sĩ con đang 14 tuổi, ở 2 bên vùng má con hồi trước có mấy hột mụn nhỏ, nhưng con xài kem nghệ thì hoàn toàn hết rồi, nhưng ở chỗ 2 bên má lại có lỗ chân lông to, cho con hỏi làm sao để khắc phục ạ? Với lại con thấy ông chú bạn của mẹ con trên mặt cũng lỗ lỗ, mà ngta hay nói là mặt rổ ấy nhìn ghê lắm. Có phải cũng xuất phát từ lỗ chân lông to 1 thời gian ko có biện pháp thì từ từ nó to lên và cũng biến thành mặt rổ ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Lỗ chân lông to không thể tạo nên mặt rỗ, mặt rỗ thường do mụn viêm nặng lâu ngày, hoặc các bệnh như thủy đậu chẳng hạn. Để điều trị lỗ chân lông to đơn giản hơn nhiều so với mặt rỗ, bạn có thể dùng các loại kem se khít lỗ chân lông. Tốt nhất bạn nên đi khám các cơ sở da liễu- thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể bạn nhé! Chúc bạn sức khoẻ!