Trong hình ảnh có phải em bị lang beng không thưa bác sĩ? Em mới phát hiện gần đây. Xin bác sĩ cho em biết nguyên nhân, cách phòng ngừa và làm sao cho hết ạ. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Với hình ảnh bạn cung cấp thì khả năng bị lang ben rồi bạn nhé . Muốn loại bỏ căn bệnh này trước tiên bạn nên loại bỏ được môi trường thuận lợi của vi nấm gây bệnh lang ben, đó mới chính là cách tốt nhất để điều trị bệnh một cách dứt điểm. Khi bệnh mới phát, tổn thương ít thì chỉ cần dùng thuốc bôi da dạng nước (ASA, Antimycose, BSI), dạng kem hay xịt, ủ. Nên bôi cả vùng da xung quanh tổn thương, bôi 1-2 lần/ngày trong 1-3 tuần. Khi tổn thương lành thì tiếp tục bôi thuốc thêm một thời gian nữa (khoảng 1 tuần) để tránh tái phát. Thuốc tây y điều trị bệnh lang ben Thuốc dùng toàn thân gồm Ketoconazole, Itraconazole…, dùng trong trường hợp tổn thương lan rộng ở nhiều vị trí. Đôi khi cần dùng phối hợp cả thuốc bôi ngoài da và thuốc uống. Tuy nhiên một số thuốc trên có thể gây kích ứng cho da , mức độ còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân vì vậy nên thấy hiện tượng gì khác lạ thì bạn nên tới gặp các bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác bệnh. Thân ái chào bạn !