Chào bác sĩ, tôi bị zona o cánh tay. Đã lành vết thuong duoc 1 tuần nhưng 5 ngày nay tôi vẫn còn thấy đau rát và nhột nhạt, rồi ngứa theo đường day thần kinh. Xin cho tôi hỏi địa chỉ phòng khám nào chuyen khoa ve Zona để toi đến khám va xin toa thuốc. Toi o Dĩ An, Bình Duong. Xin cam on bac sĩ
Trả lời:
Chào ban Hầu hết các trường hợp bệnh zona khỏi trong vòng một vài tuần nhưng nếu đau kéo dài sau khi khỏi các tổn thương ban và bọng nước được gọi là đau thần kinh hậu zona. Như vây là ban bi đâu thần kinh hâu zona Đau vẫn tiếp tục dai dẳng vài tháng hoặc thậm chí hàng năm sau mặc dù tổn thương ban đầu đã giảm hoặc hết. Cảm giác đau nóng rát, giần giật, đau nhói trong sâu. Trong hầu hết trường hợp, đau dây thần kinh hậu zona có thể được chẩn đoán dựa vào lâm sàng mà không cần làm xét nghiệm. Hiện chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu. Trong nhiều trường hợp, có thể cần phải kết hợp các phương pháp điều trị để giảm đau. Thường kết hợp các thuốc giảm đau tại chỗ (miếng dán có chứa thuốc giảm đau hoặc bôi thuốc giảm đau) và thuốc giảm đau toàn thân, thuốc chống trầm cảm ba vòng, thuốc chống co giật, thuốc giảm đau dạng thuốc phiện... Tuy nhiên, đau hoặc khó chịu đáp ứng kém với các thuốc giảm đau thông thường. Những trường hợp nặng hơn có thể cần dùng phương pháp thủy châm bằng các thuốc tăng cường dinh dưỡng, bổ thần kinh; phương pháp kích thích điện thần kinh qua da; tiêm thuốc phong bế dây thần kinh... Ban có thể khám tai chuyên khoa da liễu Bênh viên đa khoa tỉnh Bình Dương địa chỉ 301 Huỳnh Văn Lũy, Tổ 57, Khu 6, Phú Lợi, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương Thân mến chào ban