Bác sĩ cho e hỏi. Trên mặt em có nổi giống như mụn nhưng rất to gần 2cm. Đã được 2 hôm rồi. Em không biết chính xác nó là gì sờ vào hơi cứng mạnh chút thì đau. Em có tìm hiểu trên mạng thì giống như là mụn bọc do nhiễm trùng da. Do da mặt em cũng hay nhờn và mụn nhiều nên em cũng hay dùng tay nặn. Xin hỏi bác sĩ trường hợp của em có phải như vậy không hay thế nào. Cách chữa trị cũng như phòng tránh sau này? Có hình đính kèm. Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, Có thể em đã bị viêm phần da này. Em nên đi khám chuyên khoa da liễu để được chỉ định thêm thuốc uống để nhanh hết và giảm nguy cơ sẹo về sau. Ngoài ra, em nên giữ vệ sinh da mặt, không dùng tay sờ mặt, bóp nặn mụn, em nên rửa mặt mỗi ngày với cetaphil, sau đó lau khô lại da mặt. Em nên ăn nhiều rau, quả, trái cây tươi và có thể dùng thêm các loại mặt nạ trái cây để đắp mặt. Em cũng nên uống nhiều nước nhé, trên 2 lít nước/ngày. Thân mến