Chào Bác sĩ E năm nay 26t, bị ngứa da toàn thân nỗi mẫn đỏ khắp người, e có đi khám làm xét nghiệm và uống thuốc tại viện sốt rét và ký sinh trùng( không có giun, sáng), khám tại BV da liễu TPHCM và uống thuốc 1 tháng, uống các loại thuốc nam, bắc... nhưng vẫn không khỏi mà tình trạng ngày càng nặng hơn. Vậy giừo E phải làm sao thưa BS.
Trả lời:
Chào bạn! Với mô tả của bạn thì khả năng cao bạn bị mề đay. Đây là bệnh có liên quan đến dị ứng. Bạn hãy kiểm tra lại xem bệnh thường xuất hiện liên quan đến yếu tố gì hoặc yếu tố gì làm bệnh nặng hơn để tránh. Bệnh mề đay tùy từng trường hợp, nhưng nói chung điều trị cần kiên trì. Có khi hết thuốc lại bị lại, tái diễn nhiều năm. Vì vậy bạn phải kiên trì điều trị bạn nhé! Chúc bạn sức khỏe!