Em bị hắc lào thì dùng thuốc gì tốt và hiểu quả vậy bác sĩ. e 25 tuổi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bạn đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán hắc lào hay do kinh nghiệm của bản thân. Nhưng nếu bạn bị hắc lào, thì có thể sử dụng những loại thuốc cổ điển như ASA, BSA, BSI... cũng có tác dụng tốt tuy nhiên gây lột da nhiều, đau rát, có thể làm sạm da. Hiện nay trên thị trường đã có những loại thuốc mới, có thể bôi hoặc uống. -Thuốc bôi như ketoconazol, miconazol, clotrimazol, dõxycyclin..... Những thuốc này có ưu điểm là không có màu, mùi thơm, không gây lột da, không sưng đau nhưng cũng có thể gây ra những dị ứng nhẹ. Những dị ứng này sẽ hết khi ngừng dùng thuốc. -Trong trường hợp bệnh tái phát nhiều lần có thể phải dùng thuốc chống nấm dạng uống. Tuy nhiên việc dùng thuốc gì và liều lượng như thế nào cần phải được thầy thuốc chuyên về da liễu khám và chỉ định, nếu tự ý dùng có thể sẽ xảy ra những tác dụng phụ nguy hiểm. Chúc bạn mau khỏi bệnh!