Thưa bác sĩ năm nay em 17t da nhờn được bác sĩ chuẩn đoán L70-mun trung cá em uống thuốc 47 ngày liên tục trong thời gian này có bớt mụn và cũng có lúc nổi nhiều mụn hơn. Thuốc bs cho là roxithromycin, vitamin C , fusidic acid có 1 toa 10 ngày có them vitamin E 400IU . Sau đo em ngưng thuốc 18 ngày và bây giờ em đi khám uống thuốc toa cũ không có vitamin C, tình trạng hiện tại mụn nhiều như lúc chưa uống thuốc. Có phải là do kem trị mụn không hợp không ạ? Và em đọc sách y là tetracylin trị mụn trứng cá hay lắm.
Trả lời:
Chào bạn Mụn trứng cá do nhiều nguyên nhân như da nhờn,da thô lỗ chân lông to, do nội tiết...vì vậy tùy từng nguyên nhân mà có hướng điều trị khác nhau, tuy nhiên bệnh thường kéo dài vì vậy bạn phải kiên tri kết hợp cả chế độ ăn, uống, bảo vệ da,tinh thấn luôn thoải mái..bạn không quá lạm dụng thuốc đậc biệt không bôi mỡ tetracyclin lên mặt bạn nhé Thân mến