e bị muỗi chích. Vết muỗi chích từ đầu rất nhỏ.e gãi nó sưng to và cứng. nó còn ngứa nữa ạ. 1 tuần nó mới xẹp nhưng vẫn còn ngứa. thưa bác si e bị sao ạ
Trả lời:
Chào em Khi bi muỗi đốt phản ứng miễn dịch tự nhiên của cơ thể đối với sự xâm nhập của nước bọt muỗi sẽ sản sinh ra histamine làm cho vùng da xung quang vết cắn đỏ lên và ngứa. Em có thể tham khảo môt số phương pháp giảm đau ngứa khi bi muỗi đốt Giấm: Tính axit của giấm có thể làm hết ngứa do bị muỗi cắn. Em nên pha 2-3 chén giấm với nước ấm trong bồn tắm để trị vết đốt toàn thân hoặc nhỏ vài giọt vào khăn bông và thấm vào nơi bị muỗi cắn. . Mật ong đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống sưng tấy, nhiễm khuẩn và giảm ngứa. Để có tác dụng tốt nhất, hãy sử dụng mật ong nguyên chất và chấm trực tiếp lên vết đốt. Trà túi lọc giúp giảm sưng tấy ở vết muỗi đốt. Chất tanin trong trà có tác dụng làm se, đẩy dịch dư thừa ra khỏi vết thương. . Chanh là loại quả có tác dụng chống ngứa, kháng khuẩn nên có thể sử dụng nước hoặc vỏ để làm giảm cảm giác khó chịu khi bị muỗi đốt. Tuy nhiên, chanh có phản ứng với ánh sáng mặt trời nên chỉ được sử dụng cách này khi ở trong nhà. Nha đam: Nếu bị muỗi đốt, nên sử dụng loại cây này để làm dịu vết ngứa và giảm sưng. Thân mến chào em