tôi bị bệnh lậu đã điều trị ở bệnh viên da liễu tphcm . phác đồ điệu trị gồm ceftriaxome 1g ( rocephin ) tiêm bắp 1/2 lọ và lidocaine hydrochloride 10ml (lidocain 2%) pha tiêm. sau tiêm dc 5 ngày tôi đã hoàn toàn ko còn dấu hiệu bênh chờ ngày tái khám tuy nhiên do lúc khám tôi đã ko nói với bác sỹ là có quan hẹ tình dục bằng miêng nên giờ tôi có cảm giác đau họng khó nuốt. tôi có nên mua azithromycin 250mg (4 viên uống 1 lần uống ko ) . hay phải làm thế nào .
Trả lời:
Chào bạn ! Nếu bạn có triệu chứng đau họng thì hãy đi khám thêm tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra có phải do lâu hay không hoặc có thể do nguyên nhân khác gây ra từ đó mới có được hướng điều trị chính xác hơn bạn nhé , vì theo thông tin bạn cung cấp thì đau họng của bạn nhiều khả năng do nguyên nhân khác nhé ! Thân ái chào bạn !