Bạn cháu bị xe đâm. sau 1 tuần chỗ vết thương vẫn sưng tấy đỏ. đã sử dụng thuốc kháng viêm và chỗng viêm dạng viên uống và bột tán để rắc trực tiếp lên vêt thương. Cho cháu hỏi tình hình hiện giờ bạn cháu có phải bị nhiễm trùng k? và nên xử lý vết thương ntn ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn mô tả không cụ thể nên bác sĩ không thể tư vấn rõ cho bạn. Vì tùy từng vết thương, độ sâu, nhiều ngóc nghách, hay có nhiều dị vật... mà có có hướng xử trí khách nhau. Nếu vết thương rộng, sâu, sau 2 tuần uống thuốc vẫn thấy chảy dịch mủ, giả mạc bám, tấy đỏ thì bạn nên đến bệnh viện để được xử trí. Nếu vết thương nặng, ngoài uống thuốc các bác sĩ còn cần phải cắt lọc vết thương, sát khuẩn, khâu phần mềm. Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!