mong bác sỹ tư vấn giúp. Mấy ngày nay trên chân và tay tôi xuất hiện một vài vệt đỏ giống bị ngứa nhưng tôi k thấy ngứa. Sau vài ngày ở giữa vệt xuất hiện mục trắng k ngứa, ấn vào hơi đau. xuất hiện trên cổ tay, trên đùi. xin bác sỹ cho biết tôi bị bệnh gì và nên bôi thuốc gì? tôi rất bận k có thời gian đi khám, nếu khám tư ở ngoài tôi sợ k đúng bệnh.
Trả lời:
Chào bạn! Nhìn qua sang thương da bạn mắc phải khá giống với tình trạng viêm da do tiếp xúc với kiến ba khoang bạn nhé. Nếu vậy bạn chỉ cần sát trùng sạch những vị trí này bằng providin là được bạn nhé. Sau một vài ngày khoảng 1 tuần thì các vết này sẽ tự khỏi nhé. Thân chào bạn!