Bác sĩ ơi cho con hỏi là, con năm nay 18 tuổi, con bị tóc bạc sớm rất nhiều, rụng tóc, chân tay nhiều khi run, hay mỏi xương khớp.. con lại có thói quen tắm muộn, thức đêm, ngủ muộn tầm 1h sáng mới ngủ suốt từ cấp 2 đến giờ rồi. vì đã thành thói quen nên rất khó sửa và con đã thử ngủ sớm nhưng không được. bác sĩ tư vấn cho con về tác hại của việc thức đêm với lại tư vấn cho con về việc tóc rụng nhiều và bạc sớm với ạ. con cám ơn nhiều ạ!
Trả lời:
Chào em, Em nên đi khám chuyên khoa nội tiết để kiểm tra chức năng tuyến giáp, đồng thời kiểm tra xem có thiếu máu không nhé. Ngủ muộn sẽ rất có hại với cơ thể em, vì thời gian ngủ là thời gian để cơ thể hồi phục lại, nếu em ngủ không đủ thì cơ thể sẽ suy nhược nhiều hơn. Để ngủ sớm hơn, em nên hạn chế ngủ ban ngày, không nên ngủ trưa. Em nên đi ngủ khi có cảm giác buồn ngủ và nếu nằm 15 phút mà vẫn không ngủ được thì nên thức dậy làm một việc gì đó sau đó khi buồn ngủ thì mới đi ngủ tiếp. Phòng ngủ cần thông thoáng, sạch sẽ và yên tĩnh. Em không nên đem theo điện thoại, ipad khi đi ngủ. Thân mến