Chào Bác Sĩ, e sn 1992 từ năm ngoái đến giờ e bị tình trạng trên mặt nổi hạt liti nhỏ màu đỏ như nổi ban, ko ngứa nhưng mỗi lần nổi là có bóng dầu da mặt trở nên đen sạm, nổi được khoảng 2 tuần thì bắt đầu bong vẩy nhỏ nhỏ trên da rồi hết da láng mịn, nhưng cứ cách 2 tuàn là lại lên lại, làm e stress thiếu tự tin, e có đi khám da liễu thì Bác Sĩ bảo e bị viêm da tiết bã viêm da dị ứng cứ stress là lên, e cũng chịu khó uống thuốc và thoa thuốc mỡ đủ các loại nhưng ko hết, nhưng e ra tiệm thuốc thì y sĩ bảo e thoa nizoral hết e thoa thử thì thấy hết tình trạng bong tróc da. Nhưng khi e ngưng xài thì vẫn nổi hạt liti đỏ mặt ửng đỏ nổi đc 1-2 tuần lại lặn ko có tình trạng bong tróc nữa. Giờ lại cứ noi lại hạt liti đó, và xung quanh miệng e bắt đầu ngứa và tróc da nhẹ nhẹ như gàu xung quanh miệng còn mặt thì vẫn nỏi hạt liti. Bác sĩ cho e biết giờ e nên làm sao cho hết dứt điểm ạ. e hoang mang quá, ko lẽ e bị vậy suốt đời.Có cách nào trị hết ko Bác Sĩ e uống thuốc và điều trị hơn 1 năm nay rồi mà vẫn ko hết. Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có thể cung cấp thêm hình ảnh về sang thương da của bạn đang mắc phải để bác sĩ được biết rõ hơn tình trạng của bạn rồi từ đó tư vấn phù hợp hơn cho bạn nhé. Thân chào bạn!