Em năm nay 22t, da em bị nổi chàm cách đây 2 3 tháng, lâu lâu da e ngứa e gãi thì nổi hột hột lên khi nào hết ngứa thì lặn xuống thành những mục như hình, bác sĩ cho e hỏi có thuốc bôi nào trị cho hết bệnh ko ạh. Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em Hình ảnh tổn thương da của em là em bi chàm Bệnh chàm là căn bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống GIải pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị bệnh chàm hiện nay là tích cực tìm ra nguyên nhân gây bệnh để tránh hoặc hạn chế tiếp xúc kết hợp dùng thuốc uống với thuốc bôi ngoài da theo chỉ dẫn của bác sĩ Về sử dụng thuốc: + Tùy theo từng giai đoạn của bệnh mà sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da cho phù hợp. Tốt nhất nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để mang lại kết quả cao. + Trong quá trình điều trị, có thể kết hợp uống thêm viên uống vitamin e, viên uống alovera (tinh chất lô hội), mật ong pha nước ấm có tác dụng tái tạo tế bào da, kháng khuẩn, tiêu trừ viêm nhiễm rất hiệu quả. Em nên ăn thức ăn lỏng nhẹ, hạn chế ăn muối. Tránh dung các thực phẩm: rượu, bia, thuốc lá, cà phê, tôm, cua, bò, gà, vịt xiêm, ba ba, đồ hộp, thức ăn sống – lên men, các thức ăn chế biến có nhiều gia vị cay nóng. Giữ vệ sinh da sạch sẽ, đặc biệt là vùng da bị bệnh. Tránh cọ xát, gãi, sát chanh, xà phòng, nó sẽ làm vùng da bị bệnh bội nhiễm tạo nên những tổn thương khó lành. có thể tắm bằng nước lá chè xanh, nước lá cau có pha chút muối loãng để làm dịu cơn ngứa Thân mến chào em