bsi cho e hỏi e bị bong tróc da tay như vậy có phải e đi nắng nhiều k ạ? và chỗ kẻ mũi e cũng có hơi tróc da ạ bsi
Trả lời:
Chào em ! Bong tróc da tay thường được phân làm 2 loại là: 1. Do viêm da cơ địa: thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng. 2. Do viêm do tiếp xúc: da bị bong tróc do phản ứng với các tác nhân như nước tẩy rửa, hóa chất, găng cao su, kim loại nặng… Mặt khác các yếu tố khác khiến da dễ bị bong tróc như: rối loạn thần kinh thực vật, đổ mồ hôi tay nhiều, dinh dưỡng kém, ăn uống thiếu các vitamin như: vitamin A, vitamin nhóm B, PP. Nhưng đại đa số trường hợp, các bong tróc da tay thường không tìm được nguyên nhân. Do đó, để điều trị bệnh này, em nên: – Trước hết, em nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa da liễu để được khám, chẩn đoán và điều trị chính xác bệnh. – Tránh tiếp xúc với các hóa chất, chất tẩy rửa, kim loại như chì, crome… – Giữ cho da luôn sạch, có thể bôi các chất làm ẩm da, làm dịu da khiến da bớt viêm và bớt rát về mùa khô. – Bổ sung các vitamin nhóm B, Vitamin A với liều lượng và thời gian hợp lý. – Ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước. Thân ái chào em !