Dạ thưa bác sĩ. Đây là những vấn đề em đang mắc phải sau khi đi biển về ạ. Tay thì nổi những hạt li ti như hình ảnh, nhưng không ngứa. Chân thì nổi cả 2 chân thành từng mảng, từng mề như hình, và ngứa ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em là em bị bệnh gì và phải làm như thế nào cho hiệu quả nhất. Em xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bạn là bị dị ứng do ăn uống và có thể do môi trường . Hiện tại bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để bác sỹ khám và cho thuốc phù hợp. Trong thời gian này bạn cần kiêng chất tanh, chất kích thích . Tắm bằng những hóa mỹ phẩm cho da nhạy cảm, nếu tắm bằng lá khế là tốt nhất , không đi bơi bạn nhé. Thân mến.