dạo gần đây tôi bị ngứa 2 bên bẹ.tôi cần làm thế nào cho nó đỡ thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào em Ngứa vùng bẹn, khi gãi có xu hướng lan rộng thì có thể là biểu hiện của một số bệnh ngoài da như: hắc lào, viêm nang lông, nấm da đùi ... hoặc chỉ là viêm da thông thường.do da bi kích ứng mồ hôi ra măc đồ chât ... Do bệnh ngứa vùng háng có nhiều nguyên nhân gây nên vì thế muốn điều trị đạt mục tiêu cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh để đưa ra phác đồ trị liệu phù hợp. Hiện nay bệnh ngứa ở háng chủ yếu được điều trị bằng các loại thuốc bôi tại chỗ uống thuốc kháng histamin để giảm ngứa Để điều trị bệnh ngứa ở háng đạt hiệu quả tốt nhất điều kiện cần thiết phải đảm bảo là sạch và khô. Muốn vậy người bệnh cần lưu ý: – Giữ vệ sinh vùng tổn thương thật sạch sẽ và đảm bảo khô ráo, thông thoáng. – Cố gắng giữ vùng háng không đổ mồ hôi thường xuyên và không mặc chung quần áo với người khác. Không mặc quần lót bó sát và giặt đồ lót sạch sẽ bằng nước sôi rồi phơi ngoài nắng to để tiêu diệt các tác nhân gây ngứa. – Mặc quần rộng rãi, thoáng mát để tránh việc chà xát gây tổn thương vùng háng khiến việc nhiễm khuẩn trở nên dễ dàng. – Tránh tối đa việc sử dụng sữa tắm hoặc xà phòng. Hạn chế gãi nhiều và gãi mạnh khiến tổn thương lan rộng và bội nhiễm. Để điều tri hiêu quả em nên đi khám chuyên khoa da liễu để xác định nguyên nhân nhé Thân mến chào em