Bác sĩ ơi, đêm hôm qua em bị ngứa lòng bàn tay và lòng bàn chân, ngứa kiểu râm ran như có kiến bò trong da đó ạ, càng gãi càng ngứa mà ở chân nhiều khi ngứa làm giật nẩy chân của em lên luôn ạ. Em ngứa quá mà cả đêm không ngủ được, đến sáng thì lòng bàn tay và chân vẫn còn ngứa, kiểu ngứa bên trong có gãi bao nhiêu vẫn không hết ạ. Em đang uống thuốc trị bệnh viêm họng cấp, mà e mới đổi thuốc hôm qua, có khi nào là do dị ứng thuốc không ạ? Nếu không phải bác sĩ có thể cho em biết em bị gì không ạ? Trên hai cánh tay, bàn tay em nó nổi mấy vết đỏ, lòng bàn tay em cũng đỏ hết rồi ạ
Trả lời:
Chào em Ngứa là một triệu chứng cơ quan chức năng da phản ứng lại khi có tác nhân nào đó gây ra. Ngứa có nhiều nguyên nhân Do dị ứng thức ăn: Dị ứng thức ăn là trường hợp gặp rất nhiều người, đa phần những người mắc bệnh ngứa thường dị ứng với các thực phẩm như hải sải, sữa, trứng, các đậu đỗ. Dị ứng thời tiết: Dị ứng thời tiết có thấy gây ra bong da tay,da chân, Ngoài ra, ngứa lòng bàn tay, bàn chân còn có thể là do bị côn trùng cắn, hoặc bị nấm, do ảnh hưởng của xà phòng, các chất tẩy rửa, Tình trang của em có thể do di ứng thuốc em có thể ngưng thuốc xem tình trang có cải thiên không nhé Thân mến chào em