khi em uống ít nước thì sẽ bị khô và bong da, còn lúc bình thường uống đủ nước nó mềm xuống nhưng vẫn thấy, khi ăn đồ cay hay nóng thì bị sưng lên giống như môi . vậy cho em hỏi đó là triệu chứng của bệnh gì và làm sao để khỏi ạ? em cảm ơn! ( vết thâm bị ngay mép miệng )
Trả lời:
Chào em ! Em bị viêm da cơ địa dị ứng, đây là bệnh do cơ địa mà có. Vì vậy em hay mày đay khi thời tiết thay đổi hoặc do ăn một thực phẩm dễ gây dị ứng. - Bệnh này rất liên quan đến chế độ ăn uống em nên ghi nhớ những thức ăn mà ăn vào bệnh tái phát thì phải tránh và cũng chú ý đến yếu tố môi trường ngoại cảnh, bụi bẩn nếu vào nơi nào mà thấy ngứa nổi ban mày đay thì hạn chế tiếp xúc, hạn chế vào nơi đó, - Cơ địa dễ dị ứng nên em thường xuyên vệ sinh thân thể, tránh dùng mỹ phẩm ,xà phòng, chất tẩy rửa lạ. - Còn hiện tại khi xuất hiện bệnh bị sưng môi là do mày đay cùng với phù mạch gây nên những lúc bị như thế này ngoài dùng thuốc kháng histamin (chống dị ứng) em uống thêm corticoid bệnh sẽ giảm nhanh. Chào em!