chào Bác sĩ, mình có một vấn đề nhỏ muốn hỏi bác sĩ. Em có một vết thương nhỏ do ngã xe ở chân, hiện đã lành nhưng vùng da đó không nên được da non mà chỉ thành được vùng da chết màu nhám nhám, nên thỉnh thoảng lại thấy nhói nhói và ngứa ngáy. Em đã thử bôi nghệ nhưng không đỡ. Vết thương ngoài da đã lành được hơn 3 tháng nhưng vẫn không khác, có cách nào khắc phục không ạ?
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và xem hình vùng da tổn thương, nhìn hình và triệu chứng bạn mô tả BS e ngại là đang bị nhiễm trùng da tại chỗ, vì có bọc nước mủ màu vàng ở đó, bạn nên đi khám để BS trực tiếp khám để nhân định chính xác hơn, nếu là nhiễm trùng thì cần bôi thuốc kháng sinh và điều trị triệt để mới hết được ( vì nếu là lên da non thì cũng sẽ không đau nhỏi mà chỉ ngứa thôi ). Thân mến