Chào bs, trước đây em từng hỏi về việc em bị ứng nổi mề đay. Em đã đi khám và kết quả là suy giảm miễn dịch, dị ứng, nổi mề đay. Theo em hiểu đây là bệnh không chữa khỏi được, nhưng suy giảm miễn dịch có nguy hiểm hay di chứng gì không. Và trong sinh hoạt cần lưu ý gì để bệnh không tái phát? Em xin hỏi thêm nữa là em và chồng đều bị dị ứng, nguy cơ di truyền cho con rất cao. Hàng tháng bé đều bị viêm mũi họng phải điều trị kháng sinh, đây có phải do di truyền dị ứng gây nên không? Em có cần cho bé làm xét nghiệm gì để biết có bị suy giảm miễn dịch, dị ứng gây viêm tai mũi họng không, sớm trị bệnh cho bé không ạ?
Trả lời:
Chào em, Em có thể cho biết là em bị suy giảm miễn dịch do nguyên nhân gì, nếu suy giảm miễn dịch do bệnh lý tự miễn thì em cần dùng thuốc ức chế miễn dịch, nếu suy giảm miễn dịch do virus thì em cần điều trị thuốc kháng virus. Viêm mũi họng cần điều trị kháng sinh thì có nguyên nhân là do vi khuẩn, đây không phải là bệnh di truyền. Em nên vệ sinh họng cho bé sạch sẽ bằng cách cho bé đánh răng, súc nước muối. Em nên hạn chế cho bé tiếp xúc bụi bẩn, không để bé ngồi chơi sàn nhà. Em cũng nên cho bé uống sữa mỗi ngày, ăn nhiều cam, nho và các loại trái cây khác để tăng sức đề kháng. Thân mến