dạo này cháu có cảm giác như có con gì bò bò trên da đầu của mình v mà trước giờ cháu k bị chấy rận gì hết. Ngứa da đầu lắm ạ, mà kinh khủng nhất là khi trời nóng với ăn đồ cay là như kim chích vậy. Không biết cháu có bị gì k nữa, xin bs tư vấn cho cách điều trị ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do bạn bị nấm da đầu hoặc bị rối loạn thần kinh da , không biết là ngoài các triệu chứng trên da đầu có gàu nhiều không , hiện tại bạn đang dùng dầu gội đầu loại gì, trước mắt bạn không dùng hóa mỹ phẩm, bạn nên dùng thảo dược như bồ kết, lá chanh, sả, bưởi... không uống rượu bia, không ăn các loại thức ăn kích thích gây nóng .... nên ăn những loại thức ăn mát , nếu không cải thiện thì bạn nên đến chuyên khoa da liễu để khám , tìm nguyên nhân và có hướng điều trị. Thân mến.