Chào bác sĩ. Cơ thể em mỗi khi đi làm, trưa 1h và buổi tối khoảng 8h hoặc những vết lằn do tỳ cũng bị nổi những nốt mề day gây ngứa như hình. Cho em hỏi em bị dị ứng hay do gan yếu hay tác nhân nào khác ạ Mong bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào em ! Theo như trên hình em cung cấp thì đó là hình ảnh của dị ứng, còn nguyên nhân thì có thể do cơ địa, hoặc do tiếp xúc, hoặc chức năng giải độc gan kém...(như bác sỹ NGUYEN ĐOÀN NGỌC MAI đã tư vấn ở câu trên). Nếu tình trạng trên vẫn tiếp diễn thì em nên đến Bệnh viện có chuyên khoa Dị ứng để được khám,tư vấn tìm nguyên nhân em nhé. Chúc em đạt kết quả tốt trong điều trị.