Chào bác sĩ. Mẹ em 45 tuổi, hình bên dưới là tay của mẹ em. Ban đầu có ngứa, sau khi uống thuốc thì hết ngứa nhưng vẫn còn như trong hình. Sờ vào thì mấy chỗ đó liền với da luôn, không nổi cộm gì cả. Đến nay đã được 10 ngày, mẹ em nghi ngờ là do hôm đó ăn cá nhám. Nhà em có thuốc bôi Tratrison, có nên dùng hay phải làm sao ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Như hình ảnh bạn cung cấp mẹ bạn là bị viêm da dị ứng vì vậy không nên tiếp xúc với những nguyên nhân gây nên dị ứng , tại chỗ có thể bôi mỡ fenagan ngày từ 2-3 lần, uống vitamin C liều cao . Thân mến.