em là nam 26 tuổi. e có bệnh viêm da cơ địa (atopic dermatitis) từ khi còn bé và trong gia đình cũng có vài thành viên có bệnh này. e dự định lập gia đình trong vòng 2 năm tới và muốn hỏi bác sĩ khả năng di truyền của bệnh là bao nhiêu % (bạn gái e sức khoẻ bình thường). Chúng e có thể làm gì từ khi có thai để phòng chống phát bệnh. có thể xác định được em bé có mang bệnh hay không sớm nhất là khi nào và khả năng bệnh biến mất trong trường hợp em bé có bệnh có cao hay không ạ? e cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Viêm da cơ địa có yếu tố di truyền tuy nhiên tỷ lệ còn phụ thuộc nhiêu mức độ gien di truyền của bạn vf vợ bạn,sức khỏe của bé,môi trường sống....hiện tại chưa có biện pháp hữu hieuj nào để phòng cho bé được bạn ạ Thân mến