thưa bác sĩ, da đầu con hay ngứa ra chất nhờn, và khi chất nhờn khô lại khi sờ vào như bị ghẻ vậy, và con cũng bị rụng tóc nhiều, khi gội đầu da đầu thường bị ửng đỏ, vậy con bị gì vậy bác sĩ và chửa trị như thế nào? và con nên sử dụng loại dầu gội nào? xin bác sĩ tư vấn giúp con. con cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Hiện tình trạng của bạn là viêm da tiết bã vùng da đầu gây rụng tóc, thông thường chỉ cần đổi dầu gội thích hợp là được, hiện có rất nhiều loại dầu gội trị gầu và ngăn rụng tóc, nhưng quan trọng là bạn hợp với loại nào, thường với da nhạy cảm thì nên dùng loại dầu gội đầu cho em bé thì sẽ tốt cho bạn hơn. NẾu sau khi đổi dầu gội mà vẫn còn hiện tượng trên thì bạn nên đi khám BS da liễu để uống thuốc chống tiết nhờn sẽ điều trị hiệu quả hơn. Thân mến.