E Bị mụn ở mặt hơn 1 năm nay ! lúc thì nổi lúc lặn . Đã khám & điều trị ở da liễu ĐHYD rồi spa lớn nhỏ nhưng vẫn không khỏi . Các Bs cho e hỏi có nguyên nhân nào của bệnh lý khác dẫn đến bị mụn không ạ???
Trả lời:
Chào em, Điều trị mụn cần thời gian rất lâu, khoảng 1 năm. Trong thời gian điều trị, em cần kiên nhẫn, giữ sạch da mặt, có thể dùng cetaphil rửa mặt 2 lần/ngày. Không nên dùng tay sờ mặt, không bóp nặn mụn. Về chế độ ăn, em nên hạn chế ăn tinh bột, nên ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi, uống thêm sữa. Em có thể dùng thêm các loại mặt nạ tự nhiên để dưỡng da nhé. Thân mến