BS cho cháu hỏi là vết đỏ trên môi cháu lan xuống dưới là gì ạ. Vì cảm giác hơi nóng vùng đó, cháu soi gương thì thấy như vậy, cháu mới phát hiện ngày hôm nay, hôm qua môi còn bình thường. Cháu có bị viêm da dầu, vào mùa đông hoặc hè vùng gần môi, khoé môi hay bị nóng rát đỏ, đóng vảy khô rồi tự hết, đôi khi để lại vết thâm. Xin chân thành cảm ơn BS!
Trả lời:
Chào em, Theo hình ảnh thì nghĩ nhiều đây là tổn thương viêm da. Đối với da mặt dễ tổn thương như vậy, em nên giữ sạch da mặt, rửa mặt bằng cetaphil 2 lần/ngày, không dùng tay sờ mặt. Em nên dùng thêm các loại mặt nạ tự nhiên để đắp mặt ( sữa chua, khoai tây, dưa leo..) giúp cung cấp dưỡng chất và dưỡng da mặt. Về chế độ ăn, em nên uống sữa, ăn nhiều rau, quả, trái cây tươi. Thân mến