em năm nay 26t , em làm việc ở ngoài nắng, em có mang áo khoác dù 2 lớp, nhưng da 2 cánh tay của em bị ửng đỏ và gãi thì nó tróc da lên , cổ của em cũng ửng đỏ nhưng bị rát , cho em hỏi có phải da e bị cháy nắng ko, nhưng sao em mang áo khoác mà vẫn bị
Trả lời:
Chào bạn. Bạn làm việc ngoài nắng nhiều với nhiệt độ cao , trong ánh nắng có tia cực tím nên khi làm việc ngoài nắng nhiều giờ có thể gây bỏng da độ 1 , vùng da bị hở bị ửng đỏ là do bị bỏng nhiệt , những giờ cao điểm bạn không nên làm việc và bịt bọc để tránh ánh nắng trực tiếp , nếu tiếp xúc lâu với nhiệt độ của nắng cao nhiều dễ gây ung thư da, bạn nên chú ý bảo vệ da. Thân mến.