Bác sĩ cho cháu hỏi: cách đây hơn 3 tuần cháu bị nổi mụn ở nách, sau khi tìm hiểu và chữa trị cháu biết được đó là mụn ổ gà nách. Mụn rất to, đau nhức cứng nách khiến cháu cử động rất khó. sau hơn 2 tuần mụn có khỏi, nhưng do cháu uống kháng sinh liều cao 2 tuần nên bị nóng trong và rất ngứa người. Gần đây cháu lại bị nổi lên 3 cái mụn ở nách nhỏ xung quanh đỏ lên, chỉ có 1 đầu mủ trắng và hơi đau như nhọt; có một cái mụn ở dưới bắp đùi thì chuyển biến rất đau sưng tấy, có một đầu trắng nhưng rất lớn, nó khiến việc đi lại của cháu khó khăn hơn chút và cháu rất lo. Hiện tại cháu chưa bôi thuốc gì vào 4 cái mụn mới này vì đang thi nên chưa có thời gian đi khám, cháu chỉ áp dụng cổ truyền là dùng nước bọt bôi vào mụn. Liệu cháu làm thế có ảnh hưởng không tốt, và bác sĩ chỉ cháu hướng giải quyết với.
Trả lời:
Chào bạn Tình trang của bạn bị nhiễm trùng cấp ở cơ,da,hạch bạn phải điều trị ngay bằng kháng sinh liều cao kết hợp hai loai kháng sinh,thuốc chống phù nề,giảm đau,vitamin,không trích non gây nhiễm trùng lan tỏa,tuyệt đối không bôi nước bọt tốt nhất bạn nên đến khoa ngoại kham để điều trị càng sớm càng tốt Thân mến