Em chào bác sĩ, em bị ngứa ở bẹn háng lâu lắm rồi, mà em chủ quan nghĩ là sẽ tự hết, lúc trước em bị hai bên nhưng bên trái thì đã đỡ còn bên phải thì do e gải nhiều quá nên bị xước da, dạo gần đây bên trái lại ngứa lại ạ, mà không hiểu sao bẹn háng của em lại cứ hay chảy mồ hôi lắm ạ. Vậy em mong bác sĩ có thể chuẩn đoán và cho em phương pháp trị liệu ạ, em cảm ơn.
Trả lời:
CHào bạn vùng bẹn là vùng hay bị quần áo cọ xát, lại là vùng vệ sinh thường ko sạch sẽ do đó rất dễ viêm nhiễm, biểu hiện là ngứa, đỏ da... Bạn nên chọn quần áo thoáng, thấm mồ hôi, vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng một số kem chống hăm trẻ em như Desitin, bepanthen... để bôi. Nếu tình trạng không đỡ trong vài ngày thì bạn nên đến bác sy để kiểm tra