chào bác sĩ. em có vết xăm hình bông hoa to bằng bàn tay ở vai. em xóa lần đầu tiên đc 18 ngày rồi. vết xăm đã khô và bong vẩy. 2 ngày nay vết xăm bị sưng hơi đỏ và rất ngứa. các đường xăm của hình bị sưng to lên. cho em hỏi em có bị sao không ạ
Trả lời:
Chào em Vết xóa xăm của em 18 ngày đã khô và bong vẩy như vây là không bi nhiễm trùng Hiên tương ngứa là do da đang tái tạo tổ chức mới, các mút thần kinh được phục hồi (vì da bị kích thích bởi histamin- 1 hóa chất có ở dưới da). Khi nó tiết ra histamin sẽ gây ngứa Các đường xăm của em đỏ và to lên có thể em có cơ đia seo lồi, không biết em đẫ bi seo lồi nào trên cơ thể chưa? sẹo lồi là do sự tăng sinh quá mức, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì Muốn giúp da mau lành và hết ngứa thì nên ăn nhiều nghệ, nghệ có tác dụng chông viêm, kháng khuẩn, làm lành da và liền sẹo cực tốt Nếu vêt xăm của em sưng làm mủ thì em nên tái khám để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào em