Chao bs. Em dfi khám bs da liễu chữa mụn và cho cho đơn thuốc kháng sinh levofloxaxin 500, certirizine 2hcl 10mg, vita A+ C. Bs dặn Đơn thuốc nay uống liên tục trong 6 tháng.Em đã uống dc 4 tháng và thấy ko còn mụn bọc nữa. Nhưng e đang suy nghĩ có nên dừng lại không vì nghe nhiều người nói uống kháng sinh nhiều ko tốt cho sk. Xin bác sĩ giúp e rằng e có nên uống tiếp tục không. Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Vì mình không được nhìn tổn thương da ủa bạn nên không dám kết luận gì. Uống kháng sinh lúc nào cũng có hại nhưng người ta phải cân nhắc giữa lợi và hại để quyết định có sử dụng hay không. Nếu 4 tháng mà các triệu chứng của bạn đã đỡ, bạn nên quay lại khám lại bác sỹ để bác sỹ điều chỉnh lại đơn thuốc (thông thường với các bệnh của bạn thì bác sỹ thường hẹn tái khám sau 1 tháng, không biết bạn có nhớ lịch hẹn không