Bac si cho e hỏi e có triệu chứng ngứa khắp người và sau lưng có một mảng nhỏ da nổi vảy ngứa dữ lắm, e không dám gảy nhiều sợ tổn thương với lại e sợ nó lan ra. Công việc e là thường tiếp xúc với dầu máy nhiều, là có phải e đã bị dị ứng thì mua thuốc uống được không ?
Trả lời:
Chào em ! Thực sự nếu em dị ứng do hóa chất thì khi ngứa phải xuất hiện sau tiếp xúc với hóa chất, vì không rõ hình ảnh tổn thương nơi da lưng cũng như nơi da bị ngứa nên không thể tư vấn cho em được . Tốt nhất em nên đến khám tại Phòng khám/ Bệnh viện Da liễu để được bác sỹ khám / tư vấn trực tiếp nhé. Thân mến