chào bác sỹ ! bạn gái tôi năm nay 31 tuổi . hiện nay đang bị ngứa và nổi đỏ ở nhiều nơi cơ thể. tình trạng nặng hơn hay xuất hiện khi chạm vào bất kỳ vật gi trên da. có đi khám da liễu ( da liễu tp.hcm) và dc cho uống thuốc nhưng ko khỏi. xin bác sỹ tư vấn giúp nên làm gi? khám ở đâu ? nguyên nhân và cách điều trị ạ . tình trạng kéo dài dc 6 tháng. khi uống thuốc thi giảm ngứa. cám ơn bác sỹ
Trả lời:
chào bạn Không biết bạn đã làm các xét nghiệm gì chưa? Một số tình trạng dị ứng kéo dài liên quan tới bệnh lý giun sán, bệnh lý miễn dịch... Bạn cso thể đến bệnh viện Lâm sàng các bệnh nhiệt đới hoặc khoa truyền nhiễm để khám và có thể phải làm một số xét nghiệm