Tôi nam năm nay 32 tuổi, nửa tháng gần đây vùng da khoé môi bị khô, bong da tróc vẩy, đôi lúc chảy máu nếu phải mở miệng to do quá khô. Đã đi khám bác sĩ da liễu, bác sĩ bảo bị herpes, bác sĩ cho thuốc uống nhưng đến hiện tại đã 10 ngày không hết. Trước khi uống thuốc thì có hiện tượng ngứa, rát sau khi uống thuốc thì không còn ngứa và rát nữa. Nhưng khô da thì vẫn còn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng của herpes có thể kéo dài khoảng 2 tuần. Vì vậy bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn có thể bôi thêm vaseline làm mềm vùng da ở khóe miệng, đồng thời bổ sung thêm vitamin C, B1, B12, giúp quá trình lành vết thương nhanh hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !