Tôi bị rất nhiều sẹo, nhất là ở chân và có màu thâm. Các vết sẹo này thường hình thành khi tôi va quệt với chậu cây trồng hoa hoặc một vật gì đó gây xước sát. Mặc dù tôi đã rất thận trọng nhưng các vết xước sát vẫn xảy ra và luôn sưng tấy rồi để lại vết sẹo. Xin hỏi có cách nào để không bị sẹo sau khi bị xước sát? Có cách nào tẩy các vết sẹo màu thâm? Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Để khắc phục thì tốt nhất bạn không nên làm xây xát nhiễm trùng da , nếu bị xây sát thì bạn nên rửa sạch sẽ và bôi thuốc để không bị nhiễm trùng , khi đã thành vết sẹo thâm chỉ còn cách điều trị bằng thẩm mỹ mới khắc phục triệt để được . Thân mến.