Kính chào Bác Sĩ! Gần một tháng nay em hay bị ngứa nổi mẫn và được các bác sĩ kê toa và uống telfor (fexofanadine) 180, khi uống thuốc thì em hay bị bần thần, xây xẩm cả ngày, hay đổ mồ hôi, em có đi bệnh viện hỏi bác sĩ thì bảo không phải do tác dụng phụ của thuốc, nhưng em rất lo lắng vì đọc trên mạng thấy thuốc kháng histamin có nhiều tác dụng phụ. Bác sĩ cho em hỏi dùng thuốc trên lâu ngày có tác dụng phụ, nguy hiểm gì không và có thuốc nào thay thế an toàn hơn không?
Trả lời:
Chào bạn. Tinh trạng của bạn nếu như ngứa nổi mẩn ít bạn có thể tắm bằng nước lá khế,sài đất ,nước chanh pha loãng hàng ngày,tránh tiếp súc với các nguyên nhân gây dị ứng,bôi dung dịch cortibion ngày 2 đến 3 lần cho đến khi ổn định,thuốc chống dị ứng có nhiều loại nếu bạn uống thuốc theo đơn bác sỹ không phù hợp bạn đề nghị bác sỹ đổi thuốc khác ít tác dung phụ hơn bạn nhé. Thân mến.