Chào BS tôi bị nổi mụn ở ngực và lưng dạng như mụn bọc đau rồi lặn sau đó lại mọc lại cư liên túc như vậy 4-5 năm nay tôi đã cố gắng chữa trị nhưng bất lực Mong BS tư vấn và đưa ra giải pháp để tôi có có thể chữa khỏi Cam ơn BS Trân trọng
Trả lời:
Chào bạn. Như hình ảnh bạn cung cấp bạn bị viêm nang lông, kết hợp trứng cá nhiễm trùng, đây là bệnh thường kéo dài điều trị khó cần phải kiên trì .Trước hết bạn không được tắm bằng xà phòng hay các sữa tắm,bạn nên tấm bằng nước chanh pha loãng,nước lá sài đất,lá khế.không uống rượu bia,ăn các đồ cay nóng,mặc thoáng rộng thấm mồ hôi. tại chỗ bôi dung dịch Cortibion ngày 2 đến 3 lần,cho đến khi ổn định Thân mến.